Sân bay Changi của Singapore thường xuyên đứng đầu danh sách các sân bay tốt nhất thế giới, với một loạt các tiện nghi để thông báo và làm hài lòng hành khách. Gần đây, hai màn hình LED Dòng Đèn Hiệu suất NanoLumens hiện đại đã được lắp đặt vào cuối T4 để thu hút hành khách với nội dung kỹ thuật số độ nét cao 24/7. Các giải pháp đầu tiên rộng 70 mét ấn tượng với chiều cao 5 mét với màn hình sân khấu 60 mm, trong khi giải pháp thứ hai là 10 mét x 6 mét với màn hình hiển thị pitch 4 mm.

1._nanolumens__changi_airport.jpeg-300x200@2x

PHÔNG NỀN

Khi Sân bay Changi Singapore bắt đầu xây dựng Nhà ga 4 mới, họ đã tìm kiếm sự giúp đỡ của NanoLumens để thiết kế hai màn hình LED Dòng Đèn Hiệu suất NanoLumens hiện đại sẽ đạt được tác động tối đa cho tất cả hành khách và khách tham quan sân bay. Nằm trên khu vực kiểm tra an ninh tập trung của Terminal 4, “Immersive Wall” đã được mệnh danh là một trong những màn hình sân bay trong nhà lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, NanoLumens đã được chọn để trưng bày tại Khu Di sản của khu vực quá cảnh khởi hành, được xây dựng trực tiếp vào mặt tiền nhà hàng. Cả hai màn hình đều chạy suốt cả ngày, với bức tường Immersive hiển thị các dòng chảy, các sóng hình học của các hình động 3D, những cảnh giống như cuộc sống đẹp như tranh vẽ và một hình ảnh động vui nhộn, vui tươi.

THÁCH THỨC

Khi xây dựng nhà ga mới, Sân bay Changi muốn kết hợp hai giải pháp hiển thị ấn tượng sẽ thu hút hành khách với nội dung kỹ thuật số độ nét cao 24/7. Để đáp ứng yêu cầu của họ, mỗi màn hình sẽ cần phải cho phép các hình ảnh mê hoặc được tạo ra bởi Moment Factory để đạt được tác động tối đa của họ cho tất cả hành khách và khách tham quan sân bay. Đồng thời, mỗi màn hình sẽ cần phải đáp ứng các đặc điểm kỹ thuật RFP nghiêm ngặt để phù hợp với nội dung đòi hỏi sẽ được hiển thị.

Giải pháp này đòi hỏi một số cải tiến cơ khí để vượt qua EMI, EMC và các đặc tả kỹ thuật RFP nghiêm ngặt khác, và dự án là một trong những quy trình đấu thầu cạnh tranh nhất. Các màn hình sẽ đánh bại mọi thông số kỹ thuật cần thiết, bao gồm trọng lượng, công suất, độ sáng, góc nhìn, khả năng tương thích điện từ và giới hạn nhiễu điện từ. Với khoảng một năm chỉ là quá trình đấu thầu, ngoài việc cài đặt thực tế, đây là một dự án rất phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động.

3._nanolumens__changi_airport.jpeg-300x200@2x

CÁC GIẢI PHÁP

Để đáp ứng các thông số kỹ thuật RFP nghiêm ngặt của bản cài đặt, NanoLumens đã tạo ra một giải pháp tùy chỉnh đặc biệt cho Changi dựa trên việc thiết kế lại công nghệ Nixel Series độc quyền của họ để có thể đáp ứng nội dung yêu cầu của Moment Factory.

Công nghệ Nixel cứng nhắc mới thực sự được tối ưu hóa để được nâng lên với một diode lớn hơn cho độ sáng cao nhất và có thể sử dụng được sau. Có thể truy cập vào màn hình từ một điểm thuận lợi cao thông qua dịch vụ phía sau sẽ giữ cho tầm nhìn du lịch của các màn hình ở mức tối đa tuyệt đối.

“Immersive Wall” được cài đặt trên khu vực sàng lọc an ninh tập trung của T4 và màn hình hiển thị khác trong khu vực di chuyển của Heritage được tích hợp vào mặt tiền của khu vực, bao gồm tầng hai của hai tòa nhà và chiếu một bộ phim gốc ấn tượng vào những năm 1930 ở Singapore.

CÁC KẾT QUẢ

Với sự giúp đỡ của màn hình LED NanoLumens Performance Series mới được lắp đặt tại Nhà ga số 4 của Sân bay Changi của Singapore, du khách có thể thưởng thức Immersive Wall, được mệnh danh là một trong những màn hình sân bay trong nhà lớn nhất thế giới. Nó hiển thị dòng chảy, sóng hình học của hình ảnh động 3D, những cảnh giống như cuộc sống đẹp như tranh vẽ từ khắp Singapore, và một hình ảnh vui nhộn, vui tươi của hành trình tưởng tượng sau khi nhận phòng.

Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng màn hình The Heritage Zone, được tích hợp một cách thuyết phục vào mặt tiền của khu vực, bao gồm tầng hai của hai tòa nhà và hiển thị Peranakan Love Story, một bộ phim gốc ấn tượng vào những năm 1930 ở Singapore. Một trong những kết quả nổi bật nhất của việc lắp đặt này là NanoLumens và E & E đã phân phối tất cả các bộ phận của sản phẩm và lắp đặt đúng tiến độ, rất hiếm cho một dự án có độ lớn và độ phức tạp này.

Xem thêm các bài viết:

Màn hình hiển thị và tương tác tại sân bay Changi