Nhận diện khuôn mặt Kaoato tại trường THCS Lê Quý Đôn Tp.HCM
Ngày 5/9/2019 tại trường THCS Lê Quý Đôn TP.HCM, lần đầu tiên công nghệ nhận diện khuôn mặt điểm danh học sinh được tập đoàn NEC lắp đặt tại VN dựa trên nền trí tuệ nhân tạo.
Công nghệ nhận diện gương mặt KAOATO được đưa vào điểm danh học sinh giúp tối đa hóa việc điểm danh, khi học sinh vừa bước vào lớp, ngay lập tức phụ huynh sẽ nhận được thông báo con đã tới lớp.

nhan dien khuon mat 1
Công nghệ này cho phép nhận diện, xác thực danh tính của học sinh một cách chính xác, nhanh chóng thông qua thiết bị quan sát mà không cần đến việc điểm danh của giáo viên hay giám thị theo cách thông thường (đến giờ học, giáo viên bước vào lớp và điểm danh. Ghi nhận học sinh vắng mặt (nếu có) và báo về cho phụ huynh sau khi kết thúc buổi học)


Công nghệ nhận diện gương mặt tại trường học sở hữu lợi thế ưu việt.
– Tốc độ nhận diện cực nhanh, đơn vị tính theo ms (nhỏ hơn giây)
– Nhận diện cùng một lúc lên tới 20 gương mặt
– Hệ thống thuật toán xử lý dữ liệu lớn với quy mô hàng triệu gương mặt (như một thành phố thu nhỏ)
– Cảnh báo an ninh trong thời gian thực
– Bảo mật thông tin ở cấp độ cao nhất.

nhan dien khuon mat 2
Giáo dục là lĩnh vực quan trọng đối với mỗi quốc gia, tập đoàn NEC nhận thức được ý nghĩa này nên NEC lần đầu tiên đã cử chuyên gia từ Nhật sang kết hợp với công ty Truyền thông Tùng Việt triển khai dự án này nhằm chuẩn bị cho ngày khai trường cũng như cho năm học mới an toàn, an ninh. Bởi hệ thống nhận diện khuôn mặt thông minh sẽ kết hợp camera và phần mềm nhận diện Kaoato tự động:
– Xác định, nhận diện học sinh một cách chính xác khi bước qua tầm quét của camera, thậm chí nhận diện chính xác anh chị em song sinh.
– Khi nhận diện học sinh, hệ thống ngay lập tức xử lý và gửi tin nhắn hoặc email tới phụ huynh
– Phụ huynh tức thì sẽ biết được con em mình đã bước vào lớp lúc nào và ra khỏi lớp lúc nào.
– Việc báo cáo điểm danh dễ dàng trong việc quản lý học sinh của lớp, của trường.
– Giáo viên cũng được hệ thống ghi nhận báo cáo về hiệu trưởng nắm thông tin
Sự khởi đầu cho chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành giáo dục nhằm nâng cao quản lý học sinh an toàn tốt nhất cho nhà trường, giáo viên và phụ huynh ngoài việc học văn hóa. Sự đi trước đón đầu của trường THCS Lê Quý Đôn là bước khởi đầu cho lớp học thông minh, trường học thông minh và chính quyền điện tử.
Đây cũng là định hướng chiến lược mà Tập đoàn NEC và công ty Tùng Việt đặt ra, hướng đến hệ sinh thái dịch vụ đa tiện ích, có chỉ số công nghệ và ứng dụng trí tuệ nhân tạo cao, góp phần đưa Việt Nam kết nối thịnh vượng và cộng đồng hạnh phúc.
Hotline tư vấn 0909.555.709
www.vietnamdigitalsignage.com